BHXH huyện Tư Nghĩa tiếp tục mở lớp đào tạo, sát hạch cho nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT năm 2018

Thứ tư - 04/04/2018 03:37
Vừa qua, BHXH huyện Tư Nghĩa phối hợp với các phòng chuyên môn thuộc BHXH tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lớp đào tạo nhân viên đại lý thu, gồm 64 học viên đến từ các huyện Tư Nghĩa, Ba Tơ, Sơn Hà.Tham dự lớp đào tạo có Đ/c Bùi Văn Tiến-PCT UBND huyện Tư Nghĩa đến dự và khai mạc; các Đ/c là đại diện các phòng Chế độ BHXH , Khai thác & thu nợ, Quản lý thu-BHXH tỉnh tham gia và tập huấn nghiệp vụ.
Đ/c Bùi Văn Tiến – PCT UBND huyện Tư Nghĩa phát biểu khai mạc lớp đào tạo
   Tại lớp học, các học viên được truyền đạt những chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; những điểm mới của Luật BHXH sủa đổi, Luật BHYT sửa đổi, bổ sung và Luật Việc làm; tìm hiểu những quy định hoạt động của Đại lý thu BHXH, BHYT do Ngành cấp trên quy định.
h02
 Quang cảnh Lớp đào tạo sát hạch nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT
    Kết thúc lớp đào tạo, các học viên làm bài thi sát hạch với 20 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức đã học. Đây là cơ sở để Hội đồng đào tạo xem xét cấp thẻ nhân viên đại lý thu.
Được biết, đây là lần thứ 2 BHXH huyện Tư Nghĩa trực tiếp mở lớp đào tạo nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT tại BHXH huyện, với tổng số nhân viên đại lý thu do BHXH huyện đào tạo đến nay gần 100 người. Điều này sẽ góp phần nâng cao trình độ, bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền cho các nhân viên đại lý thu, tạo điều kiện thuận lợi trong việc tư vấn, giải đáp những thắc mắc của người dân trên địa bàn huyện khi tham gia BHXH, BHYT.

Tác giả bài viết: Mỹ Hữu