BHXH huyện Nghĩa Hành phối hợp với Bưu điện tỉnh tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ, đoàn viên thanh Huyện đoàn Nghĩa Hành

Thứ năm - 10/01/2019 19:28
Vừa qua, BHXH huyện Nghĩa Hành đã phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho 121 cán bộ, đoàn viên thanh niên Huyện đoàn Nghĩa Hành.
Quang cảnh Hội nghị
   Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Thành Dương-Giám đốc BHXH huyện Nghĩa Hành và đồng chí Lê Thị Nhung-Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh phổ biến một số nội dung cơ bản của chính sách BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện; đặc biệt là chính sách BHYT hộ gia đình theo quy định mới tại Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ để đoàn viên thanh niên nắm và tuyên truyền, vận động người dân tham gia.
   Sau khi nghe đại diện BHXH huyện và Bưu điện tỉnh triển khai các nội dung liên quan đến BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và các văn bản liên quan, đoàn viên thanh niên đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến thủ tục khi tham gia, địa điểm thu, mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi và các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện,... Tất cả các câu hỏi của đoàn viên thanh niên đã được đại diện BHXH huyện và Bưu điện tỉnh tiếp thu và trả lời cụ thể, rõ ràng từng trường hợp.
   Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với công tác BHXH, BHYT; đồng thời thuyết phục, vận động đoàn viên thanh niên nêu cao ý thức trách nhiệm, tự nguyện, tự giác tham gia BHXH, BHYT và trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền thực hiện chính sách pháp luật về BHXH, BHYT.
   Kết thúc Hội nghị có 27 đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, trong đó có 5 đoàn viên nộp tiền tham gia trực tiếp tại Hội nghị./.

Tác giả bài viết: Văn Thương

Từ khóa: bhxh, bhyt, bưu điện