BHXH tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tập huấn, đào tạo, sát hạch cho nhân viên đại lý thu Bưu điện

Thứ năm - 03/08/2017 23:00
Vừa qua, BHXH tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn, đào tạo đại lý thu BHXH, BHYT cho hơn 300 nhân viên đại lý thu của Bưu điện. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Cường- Giám đốc Bưu điện tỉnh; đồng chí Nguyễn Công Lý-Trưởng phòng Khai thác và Thu nợ, đồng chí Tạ Thị Thu Sa-Phó Trưởng phòng Quản lý thu.
Quang cảnh Hội nghị
    Tại buổi tập huấn các học viên đã được trang bị những nội dung cơ bản của Luật BHXH, BHYT sửa đổi, bổ sung; quy định hoạt động đại lý thu BHXH, BHYT ban hành kèm theo Quyết định số 1599/QĐ-BHXH ngày 28/10/2016 của BHXH Việt Nam. Sau phần trình bày của báo cáo viên, Hội nghị cũng dành thời gian trả lời, giải đáp câu hỏi của học viên liên quan đến BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình và các tình huống có thể gặp trong quá trình tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT tại địa phương.
dc Nguyen Xuan Cuong
Đ/c Nguyễn Xuân Cường - Giám đốc Bưu điện tỉnh
    Phát biểu quán triệt tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Cường-Giám đốc Bưu điện tỉnh đã nhấn mạnh đến vai trò của nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT. Đồng chí cũng đề nghị các học viên nghiêm túc tiếp thu, bổ sung kiến thức về BHXH, BHYT; kết thúc khóa đào tạo này, những học viên được cấp chứng chỉ nhân viên đại lý thu sẽ đồng hành cùng với ngành BHXH tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
    Kết thúc Hội nghị, các học viên làm bài thi sát hạch bằng hình thức trắc nghiệm. Trên cơ sở kết quả chấm thi, BHXH tỉnh sẽ cấp chứng chỉ nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT cho những học viên đạt yêu cầu./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Công Lý