HỘI THI “NÔNG DÂN VỚI CHÍNH SÁCH BHXH, BHYT” TỈNH QUẢNG NGÃI NĂM 2017

Thứ tư - 11/10/2017 03:02
Ngày 10/9/2017, tại Nhà khách T50, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội thi “Nông dân với chính sách BHXH, BHYT” năm 2017. Tham dự Hội thi có đại diện các Sở, Ban, Ngành liên quan; lãnh đạo và cán bộ thuộc Hội Nông dân tỉnh, BHXH tỉnh; 08 đội thi đến từ Hội Nông dân các huyện, thành phố và hơn 300 cổ động viên là hội viên hội Nông dân các cấp tham dự, cổ vũ.
Đ/c Bùi Quang Danh – P.Giám đốc BHXH tỉnh khai mạc Hội thi
Đ/c Bùi Quang Danh – P.Giám đốc BHXH tỉnh khai mạc Hội thi
    Mục đích của Hội thi là nhằm đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị; Luật BHXH, BHYT sửa đổi, bổ sung đến cán bộ và Hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh; Khẳng định những giá trị nhân đạo, tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT; quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người dân trong việc tham gia BHXH, BHYT, nhất là BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Đồng thời phát huy vai trò tích cực của Hội viên Hội Nông dân trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ và hội viên tham gia BHXH, BHYT, góp phần phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh đạt chỉ tiêu, kế hoạch được giao.
hinh 2
 
Đ/c Trương Văn Nam – Giám đốc BHXH tỉnh trao giải nhất cho Đội thi của Hội Nông dân huyện Bình Sơn
Đến với Hội thi lần này, mỗi đội tham gia dự thi phải trải qua 3 phần thi: Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi Câu chuyện truyền thông. Nhìn chung các phần thi đều được các đội thể hiện hết sức sinh động, với nhiều màu sắc khác nhau và đảm bảo yêu cầu, mục đích của Ban Tổ chức đưa ra. Trong đó phần thi kiến thức được các đội tập trung nghiên cứu, tìm hiểu các văn bản liên quan đến BHXH, BHYT và trả lời tương đối chính xác các câu hỏi Ban tổ chức đề ra (mỗi đội gồm 02 câu tự luận và 10 câu trắc nghiệm); phần câu chuyện truyền thông dược các đội thể hiện bằng những tiểu phẩm được đầu tư, dàn dựng công phu, những diễn viên tuy nghiệp dư nhưng trình diễn cũng hết sức duyên dáng, tự tin đã mang đến cho khán giả rất nhiều cung bậc cảm xúc về những vấn đề thực tiễn liên quan đến chính sách BHXH, BHYT. Điều này tạo thuận lợi hơn cho địa phương trong công tác mở rộng và phát triển mạng lưới tuyên truyền viên cơ sở.
    Qua 01 ngày tranh tài sôi nổi, Hội thi đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả và tạo sự lan tỏa sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh. Kết quả Giải nhất của Hội thi đã thuộc về Hội Nông dân huyện Bình Sơn; giải nhì thuộc về Hội nông dân huyện Minh Long; Hội Nông dân huyện Nghĩa Hành, Sơn Tịnh đạt giải ba; và 03 giải Khuyến khích thuộc về Hội Nông dân huyện Tây Trà, Mộ Đức, Thành phố Quảng Ngãi. Ban Tổ chức cũng quyết định trao 02 giải phụ: Giải “câu chuyện truyền thông hay và trình diễn xuất sắc ” đã thuộc về Hội Nông dân huyện Mộ Đức và giải “phong cách trình diễn ấn tượng nhất” thuộc về Hội Nông dân huyện Sơn Tây.
  • Một số hình ảnh của Hội thi
t1t2
t3t4
t5t6

Tác giả bài viết: Thương Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Download tài liệu

Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?

Liên kết
  • Văn bản

496/TT-TTTT

V/v các hoạt động tuyên truyền dịp cao điểm

Lượt xem:48 | lượt tải:7

22/CV-CĐ

V/v tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung Thu

Lượt xem:88 | lượt tải:20

NANGLUONGT9

Danh sách nâng bậc lương thường xuyên và PCTNVK tháng 9/2019

Lượt xem:108 | lượt tải:29

1069/CNTT-PM

V/v địa chỉ truy cập Internet, WAN của các phần mềm nghiệp vụ

Lượt xem:99 | lượt tải:1

10/CT-BYT

Chỉ thị v/v tăng cường công tác phòng, chống hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT

Lượt xem:15 | lượt tải:2

1281/QĐ-BHXH

Quyết định v/v hỗ trợ nhân ngày Quốc khánh 02/9

Lượt xem:113 | lượt tải:45

1279/QĐ-BHXH

Quyết định v/v cử viên chức đi tham quan năm 2019

Lượt xem:163 | lượt tải:62

3117/TB-BHXH

Thông báo Kết luận của Tổng Giám đốc tại Hội nghị trực tuyến về công tác thu BHXH, BHYT, BHTN

Lượt xem:55 | lượt tải:6
Đăng nhập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây