BHXH tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Công ty Bảo hiểm PVI Nam Trung Bộ (Bảo hiểm Dầu khí) và Báo Quảng Ngãi tổ chức lễ bàn giao sổ BHXH cho người lao động

Thứ sáu - 05/05/2017 05:20
Vừa qua, BHXH tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Công ty Bảo hiểm PVI Nam Trung Bộ (Bảo hiểm Dầu khí) và Báo Quảng Ngãi tổ chức lễ bàn giao sổ BHXH cho cán bộ và người lao động đang công tác, lao động tại 02 đơn vị. Việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý là một trong những điểm mới của Luật BHXH nhằm công khai minh bạch thông tin về quá trình đóng BHXH cho người lao động tại các cơ quan, đơn vị; đồng thời giúp người lao động nắm rõ các thông tin về quá trình tham gia BHXH của bản thân cũng như chủ động trong việc liên hệ giải quyết các chế độ BHXH theo quy định...
Đ/c Tiêu Sinh-Phó Giám đốc BHXH tỉnh bàn giao sổ BHXH cho người lao động ở đơn vị Báo Quảng Ngãi

Sau khi bàn giao sổ BHXH cho người lao động tại Công ty Bảo hiểm PVI Nam Trung Bộ (Bảo hiểm Dầu khí) và Báo Quảng Ngãi, BHXH tỉnh tiếp tục rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động tại các đơn vị còn lại, phấn đấu đến hết quý II/2017 bàn giao được 50% sổ BHXH trên tổng số đối tượng tham gia trên địa bàn tỉnh.

IMG 9749

Đ/c Trương Văn Nam-Giám đốc BHXH tỉnh bàn giao sổ BHXH cho CB, CC, VC trong Ngành.

Được biết, BHXH tỉnh cũng đã thực hiện rà soát và tổ chức bàn giao sổ BHXH cho cán bộ, công chức, viên chức công tác trong Ngành theo đúng quy trình, hướng dẫn của BHXH Việt Nam./.

Tác giả bài viết: Thương Linh