BHXH huyện Sơn Tây tổ chức đối thoại trực tiếp tại Trường THCS Sơn Mùa

Thứ tư - 04/04/2018 15:13
Thực hiện kế hoạch tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN năm 2018. Vừa qua, Bảo hiểm xã hội huyện Sơn Tây phối hợp với trường Trung học cơ sở Sơn Mùa tổ chức buổi đối thoại trực tiếp với cán bộ, giáo viên trường Trung học cơ sở Sơn Mùa.
Đồng chí Đinh Xuân Tuyên-Giám đốc BHXH huyện Sơn Tây đã phổ biến một số điểm cơ bản của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế và Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi (2014) của Quốc Hội. Đặc biệt là một số quy định liên quan đến BHXH, BHYT có hiệu lực từ ngày 01/01/2018.
Hình ảnh tại buổi đối thoại
   Tại buổi đối thoại, cán bộ giáo viên của nhà trường đã trao đổi một số nội dung liên quan tới chế độ chính sách BHXH, BHYT như:  chế độ thai sản, tai nạn lao động, quyền lợi khi đi khám chữa bệnh BHYT... các câu hỏi đã được đồng chí Đinh Xuân Tuyên, giám đốc BHXH huyện và các đồng chí đi trong đoàn tiếp thu và giải đáp đầy đủ, kịp thời.
Qua buổi đối thoại, đã giúp cán bộ và giáo viên nắm được các nội dung cơ bản của Luật BHXH sửa đổi; Luật BHYT sửa đổi, bổ sung cũng như những quyền lợi, nghĩa vụ khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Điều này sẽ tạo thuận lợi hơn  trong việc thực hiện các chế độ chính sách BHXH, BHYT của nhà trường trong thời gian đến.

Tác giả bài viết: Văn Tiên