Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật BHXH, BHYT sửa đổi, bổ sung

Thứ ba - 10/05/2016 10:19
Sáng ngày 07/5/2016, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến những điểm mới của Luật BHXH, BHYT sửa đổi, bổ sung cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong Khối. Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Quang Danh-Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Võ Thành Tâm-Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cùng hơn 120 ĐVTN tham dự.
Quang cảnh buổi tuyên truyền, phổ biến

Tại Hội nghị, các ĐVTN đã trao đổi những điểm mới của Luật BHYT sửa đổi, bổ sung về quy định bắt buộc 5 nhóm đối tượng tham gia; mức đóng, phương thức đóng; phạm vi quyền lợi, mức hưởng của từng nhóm đối tượng. Đối với Luật BHXH sửa đổi, tập trung vào những thay đổi của các chế độ BHXH; đặc biệt, chú trọng những điểm mới trong chế độ ốm đau, thai sản,...

h022

Đại diện Lãnh đạo BHXH tỉnh giải đáp thắc mắc của ĐVTN

Cũng tại Hội nghị, nhiều câu hỏi được ĐVTN đặt ra liên quan đến mức hưởng BHYT khi đi khám, chữa bệnh đúng tuyến, trái tuyến; quy định về thông tuyến khám, chữa bệnh; những thắc mắc khi người thân tham gia BHYT hộ gia đình; các câu hỏi liên quan đến các chế độ ốm đau, thai sản, đặc biệt, ĐVTN quan tâm nhiều đến chế độ thai sản cho lao động nam khi vợ sinh con,... Tất cả những câu hỏi, thắc mắc của ĐVTN đều được đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh giải đáp, tư vấn rõ ràng.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức cũng như trách nhiệm của ĐVTN trong việc tuyên truyền, phổ biến Luật BHXH, BHYT đến với đông đảo ĐVTN, người lao động trong cơ quan tích cực tham gia, góp phần đẩy nhanh lộ trình BHYT toàn dân và BHXH cho mọi người lao động theo tinh thần Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị./.​

Tác giả bài viết: Kim Oanh

Từ khóa: đoàn thể