Báo BHXH, Bệnh viện quận Thủ Đức, Bệnh viện Quận 2 và BHXH tỉnh phối hợp tổ chức hoạt động thiện nguyện tại huyện Trà Bồng, Tây Trà tỉnh Quảng Ngãi

Thứ sáu - 27/04/2018 03:39
Tây Trà và Trà Bồng là hai huyện miền núi nằm hướng tây tỉnh Quảng Ngãi, cuộc sống của người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn. Với tinh thần tương thân tương ái và đẫm tình sẻ chia, các đơn vị thuộc ngành BHXH và Y tế (gồm Báo BHXH, Bệnh viện quận Thủ Đức, Bệnh viện quận 2 và BHXH tỉnh Quảng Ngãi, phối hợp cùng các Ký giả Y tế Sài Gòn và các mạnh thường quân là những cá nhân/đơn vị đầy lòng hảo tâm tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Ngãi) đã chung sức-chung lòng tổ chức thực hiện chương trình thiện nguyện về với bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở hai huyện Tây Trà và Trà Bồng.
   Tham dự đoàn thiện nguyện, có Nhà báo Bùi Đình Cự-Phó Tổng biên tập Báo BHXH, Bác sĩ Trần Văn Khanh-Giám đốc Bệnh viện Quận 2, ông Phạm Hiếu Nghĩa-Phó Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, ông Trương Văn Nam-Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Ngãi và lãnh đạo cấp ủy chính quyền của 02 huyện Tây Trà, Trà Bồng cùng hơn 20 y bác sĩ đến từ Bệnh viện Quận 2, Bệnh viện Quận Thủ Đức.
   Đoàn đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc, tặng 800 suất quà, trị giá 300.000đồng/suất cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 40 suất học bổng trị giá 1.000.000đồng/suất cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học. Phần quà tuy nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa đã phần nào giúp bà con có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống cũng như giúp các em học sinh nghèo hiếu học có thêm nghị lực để vượt qua khó khăn, tiếp bước ước mơ đến trường. Vì vậy, bà con vô cùng phấn khởi khi nhận được học bổng, quà và thuốc men từ đoàn thiện nguyện.
   Ông Đỗ Đình Phương, phó Chủ tịch UBND huyện Tây Trà đánh giá: "Việc khám chữa bệnh thiện nguyện là vô cùng ý nghĩa với địa phương. Đặc biệt là trong bối cảnh công tác chăm sóc y tế ở địa phương gặp nhiều khó khăn do thiếu thốn đội ngũ y bác sĩ và cơ sở vật chất. Đồng thời, đường xá đi lại cách trở, khu vực có đặc thù nhiều núi đồi, sạt lở núi vẫn diễn ra thường xuyên cũng khiến điều kiện chăm sóc y tế cho bà con gặp nhiều hạn chế. Tây Trà là vùng núi cao với dân cư phần lớn là đồng bào Cor sinh sống, thuộc diện nghèo và cận nghèo. Vì vậy, có được sự quan tâm chăm sóc y tế, hỗ trợ quà của đoàn thiện nguyện là vô cùng ý nghĩa, động viên tinh thần lớn lao với bà con”.
   Cũng nhân dịp này, BHXH tỉnh Quảng Ngãi cũng đã kết hợp tổ chức tuyên truyền, truyền thông chính sách pháp luật về BHXH, BHYT giúp bà con nơi đây hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT trong giai đoạn hiện nay cũng như những quyền lợi được hưởng; đồng thời trả lời những thắc mắc của bà con nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh./.
* Một số hình ảnh của Đoàn thiện nguyện tại huyện Tây Trà và Trà Bồng
h001 h002
h003 h004
h005 h006

Tác giả bài viết: Khánh Duyên-Khánh Nhi

 Từ khóa: công đoàn, từ thiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Download tài liệu

Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?

Liên kết
  • Văn bản

737/BHXH-CNTT

Phối hợp triển khai hệ thống mạng WAN mới

Lượt xem:3 | lượt tải:2

09/CV-CĐ

V/v tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Lượt xem:95 | lượt tải:80

732/GM-BHXH

Giấy mời Về việc dự họp công tác tổ chức cán bộ

Lượt xem:113 | lượt tải:81

716/GM-BHXH

Giấy mời Dự hội nghị tập huấn trực tuyến về phần mềm khai thác dữ liệu từ Hệ thống thông tin giám định BHYT

Lượt xem:109 | lượt tải:78

Kết luận của Chủ tịch công đoàn cơ sở BHXH tỉnh tại cuộc họp ngày 15/3/2018 triển khai công tác nữ công trong thời gian đến

Lượt xem:134 | lượt tải:77

701/TB-BHXH

TB V/v tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lương tham gia

Lượt xem:145 | lượt tải:107

696/GM-BHXH

Giấy mời dự Hội nghị tập huấn chữ ký số chuyên dùng

Lượt xem:106 | lượt tải:71

697/QĐ-BHXH

QĐ V/v thành lập Tổ rà soát văn bản

Lượt xem:104 | lượt tải:75
Đăng nhập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây