Ba Tơ đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Thứ năm - 16/08/2018 03:01
Ba Tơ là huyện miền núi phần đông là người đồng tộc thiểu số, đường sá đi lại cách trở, trình độ dân trí còn thấp nên việc tiếp cận các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước còn nhiều hạn chế. Do đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc tuyên truyền, triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước nói chung và tuyên truyền, phổ biến các chính sách BHXH, BHYT nói riêng.
BHXH huyện Ba Tơ tổ chức đối thoại trực tiếp với người dân xã Ba Xa
   Để chuyển tải kịp thời, đầy đủ các chủ trương, chính sách pháp luật về BHXH, BHYT đến với người dân, BHXH huyện đã xác định công tác tuyên truyền, đối thoại trực tiếp đóng vai trò vô cùng quan trọng, góp phần lan tỏa sâu rộng chính sách BHXH, BHYT đến với người dân.
   Xác định tầm quan trọng đó, thời gian qua BHXH huyện Ba Tơ đã chú trọng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: Phối hợp với Đài truyền thanh huyện tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT qua hệ thống phát thanh tại các xã, thị trấn; tuyên truyền bằng xe lưu động; treo băng rôn, phát tờ rời BHXH, BHYT; tổ chức các buổi đối thoại trực tiếp với người dân và đơn vị sử dụng lao động về chính sách BHXH, BHYT; tuyên truyền, hướng dẫn cho các đại lý thu, điểm thu BHXH, BHYT để mở rộng mạng lưới tuyên truyền ở cơ sở;... Với những nội dung và việc làm cụ thể trên đã góp phần quan trọng trong việc mở rộng và phát triển nhanh đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn. Tính đến ngày 31/7/2018, toàn huyện đã có 3.905 người tham gia BHXH, BHYT; trong đó, số người tham gia BHXH tự nguyện là 92 người, số người tham gia BHYT hộ gia đình là 1.311người.
   Ông Ngô Đức Hòa - Phó Giám đốc BHXH huyện Ba Tơ cho biết: Để đẩy mạnh và đa dạng các hình thức tuyên truyền, ngay từ đầu năm 2018, BHXH đã xây dựng kế hoạch, phối hợp các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương đến từng khu phố, thôn bản, doanh nghiệp,… phổ biến các chính sách mới về BHXH, BHYT cho người dân, doanh nghiệp, người lao động để từng bước đưa chính sách BHXH, BHYT đi vào cuộc sống, tiến tới thực hiện BHYT toàn dân theo chủ trương chung của Đảng và Nhà nước./.

Tác giả bài viết: Bùi Quý Huy