Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam thăm và làm việc tại BHXH Quảng Ngãi

Thứ sáu - 12/10/2018 15:07
Chiều ngày 10/10/2018, đồng chí Trần Đình Liệu-Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại BHXH Quảng Ngãi. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện Ban thu, Ban Giám đốc BHXH tỉnh và các đồng chí là trưởng các phòng chuyên môn của BHXH tỉnh.
Đồng chí Trần Đình Liệu-Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Đồng chí Trần Đình Liệu-Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
   Dịp này, đồng chí Tiêu Sinh-Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh đã báo cáo kết quả thực hiện công tác thu, khai thác thu nợ, cấp sổ-thẻ và giải quyết chế độ BHXH trên địa bàn tỉnh 9 tháng đầu năm 2018 và những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện để tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo trong thời gian tới. Theo đó, số thu BHXH, BHYT, BHTN toàn tỉnh là 1.683,524 tỷ đồng, đạt 74,25% kế hoạch BHXH Việt Nam giao; số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN là 1.153.312 người; tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân 91,16%, đạt và vượt 5,36% so với kế hoạch Chính phủ giao.
Cùng với công tác thu và phát triển đối tượng tham gia, công tác giải quyết chế độ BHXH và cấp sổ-thẻ BHYT thực hiện kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia. Đối với công tác rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động, đến ngày 30/9/2018 đã thực hiện trả 106.378 sổ BHXH cho người lao động, đạt 99,68% trên tổng số sổ BHXH, các trường hợp vướng chưa trả được do trùng quá trình tham gia BHXH, những trường hợp này BHXH tỉnh sẽ phối hợp với đơn vị sử dụng lao động để giải quyết cho người lao động.
   Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đình Liệu-Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ghi nhận những kết quả mà BHXH tỉnh đạt được trong 9 tháng đầu năm. Đồng chí cũng nhấn mạnh, thời gian tới nhiệm vụ chính trị của Ngành rất nặng nề, để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch ngành cấp trên giao đòi hỏi tập thể CB,CC,VC BHXH tỉnh phải đoàn kết, nêu cao ý thức kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực hiện nhiệm vụ để xây dựng ngành BHXH hiện đại-chuyên nghiệp-hướng tới sự hài lòng của mọi người dân.
   Đặc biệt là phải tranh thủ được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đối với công tác BHXH, BHYT, BHTN, nhất là việc phát triển và mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện; phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các đơn vị sử dụng lao động nhằm hạn chế tình trạng nợ đọng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN, phấn đấu giảm tỷ lệ nợ xuống mức thấp nhất có thể; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo thuận lợi tối đa cho đơn vị, người dân khi tham gia và giải quyết các chế độ về BHXH, BHYT, BHTN;…
   Thay mặt CB,CC,VC BHXH tỉnh, đồng chí Tiêu Sinh-Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Đình Liệu-Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo BHXH Việt Nam đối với việc triển khai và thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao./.
 

Tác giả bài viết: Thanh Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Download tài liệu

Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?

Liên kết
  • Văn bản

2090/TB-BHXH

Thông báo v/v phân công nhiệm vụ trong tập thể lãnh đạo BHXH Quảng Ngãi

Lượt xem:63 | lượt tải:28

2078/TB-BHXH

Thông báo Kết luận của Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh tại cuộc họp về công tác thu BHXH, BHYT, BHTN, giải quyết tình trạng nợ đọng, phát triển đối tượng

Lượt xem:48 | lượt tải:21

2053,2054,2055,2056/QĐ-BHXH

Quyết định Thành lập Hội đồng Kiểm kê khối lượng hồ sơ, tài liệu tại BHXH huyện Đức Phổ, BHXH huyện Tư Nghĩa, BHXH huyện Mộ Đức, BHXH huyện Sơn Hà

Lượt xem:52 | lượt tải:30

DS

Danh sách Đối tượng có nghĩa vụ Kê khai tài sản thu nhập năm 2018

Lượt xem:70 | lượt tải:40

7467/UBND-KGVX

V/v tăng cường biện pháp thu nợ BHXH, BHYT, BHTN

Lượt xem:49 | lượt tải:2

1110/CNTT-PM

V/v chuyển đổi tự động mã quyền lợi trên thẻ BHYT theo công văn số 4996/BHXH-CSYT

Lượt xem:77 | lượt tải:20

2000/BHXH-TCCB

V/v hướng dẫn đánh giá, phân loại viên chức, LĐHĐ hàng năm

Lượt xem:75 | lượt tải:18

1968/QĐ-BHXH

Quyết định Ban hành Bảng điểm thi đua

Lượt xem:59 | lượt tải:22
Đăng nhập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây