Huyện Đức Phổ tổ chức Hội nghị triển khai công tác Đại lý thu Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế năm 2018

Thứ tư - 11/04/2018 04:00
Vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện Đức Phổ tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình hoạt động của Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2017 và triển khai phương hướng thực hiện năm 2018. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Thịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì; tham dự còn có đồng chí Tiêu Sinh, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi.
Đ/c Nguyễn Thịnh- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị
Đ/c Nguyễn Thịnh- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị
   Theo báo cáo, trong năm 2017 trên địa bàn huyện có 103 nhân viên Đại lý thu được phân bổ ở hầu khắp các thôn, tổ dân phố. Tính đến 31/12/2017, toàn huyện đã vận động được 26.539 người tham gia BHYT hộ gia đình; nâng tổng số người tham gia BHYT trên địa bàn huyện lên 118.947 người; tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn huyện năm 2017 đạt 84,06%, đạt và vượt chỉ tiêu UBND tỉnh giao. Tại Hội nghị cũng đã thông qua Quyết định giao chỉ tiêu thực hiện BHXH tự nguyện, BHYT  hộ gia đình năm 2018 cho Đại lý thu các xã, thị trấn. Đồng thời khen thưởng cho 17 nhân viên Đại lý thu đạt thành tích tốt trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT năm 2017.
Tieusinh
        
Đ/c Tiêu Sinh-Phó Giám đốc BHXH tỉnh trao giấy khen của BHXH tỉnh cho các nhân viên Đại lý thu
    Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Tiêu Sinh - Phó Giám đốc BHXH tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của hệ thống Đại lý thu trong năm 2017; đồng thời đề nghị Đại lý thu các xã, thị trấn và Đại lý thu Bưu điện huyện thời gian đến cần tiến hành xây dựng kế hoạch cụ thể, có giải pháp hữu hiệu nhằm đảm bảo đạt chỉ tiêu bao phủ BHYT được giao. Đồng chí nhấn mạnh cần tăng cường nhiều hơn nữa công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, đặc biệt chú trọng tuyền truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để người dân biết, hiểu và tích cực tham gia vì mục tiêu an sinh xã hội lâu dài.
   Kết luận Hội nghị, Đ/c Nguyễn Thịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, nêu rõ: Tuy kết quả đạt được trong năm qua là đáng ghi nhận nhưng chúng ta cũng thẳng thắn nhận thấy rằng kết quả này chưa bền vững và cũng chưa đáp ứng yêu cầu về phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT theo Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị và UBND tỉnh đề ra. Mặt khác, trong quá trình hoạt động, một số nhân viên của các Đại lý thu BHXH, BHYT chưa tuân thủ đúng quy định, quy trình trong công tác thu nên còn xảy ra nhiều sai sót; chưa chịu khó nghiên cứu, cập nhật các thông tin mới, các vụ, việc, sự kiện về chính sách BHXH, BHYT diễn ra tại địa phương nên hiệu quả tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT còn hạn chế. Để khắc phục những hạn chế trên, đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ được giao cần phát huy cao hơn nữa trong triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT; các nhân viên đại lý thu cần phát huy hết trách nhiệm của mình trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, góp phần mở rộng và gia tăng đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra../.

Tác giả bài viết: Tô Hữu Thủy

 Từ khóa: BHYT, Đại lý thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Download tài liệu

Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?

Liên kết
  • Văn bản

1108/BHXH-TCCB

Hướng dẫn đề nghị khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện BHYT HSSV

Lượt xem:45 | lượt tải:27

12/GM-CĐCS

Giấy mời về việc họp Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh mở rộng

Lượt xem:98 | lượt tải:70

889/QĐ-BHXH

Quyết định v/v Ban hành Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc trong hệ thống BHXH Việt Nam

Lượt xem:33 | lượt tải:21

1092/QĐ-BHXH

QĐ Về việc thành lập Tổ thẩm định, xét duyệt quyết toán quý II năm 2018

Lượt xem:75 | lượt tải:44

1035/GM-BHXH

Giấy mời Về việc dự Hội nghị trực tuyến

Lượt xem:133 | lượt tải:83

973/GM-BHXH

Giấy mời Về việc dự họp giao ban 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Lượt xem:124 | lượt tải:77

936/BHXH-GĐBHYT

Quyết toán chi khám chữa bệnh BHYT năm 2017

Lượt xem:140 | lượt tải:86

941 --> 947/QĐ-BHXH

QĐ V/v cử VC tham dự lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ thu, khai thác và thu nợ BHXH, BHYT, BHTN đợt 1, 2, 3, 4, 5, 6 năm 2018

Lượt xem:140 | lượt tải:90
Đăng nhập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây