Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân huyện Đức Phổ đối thoại chính sách BHXH, BHYT với cán bộ, nhân dân xã Phổ Thạnh

Thứ năm - 11/05/2017 04:37
Vừa qua, Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân huyện Đức Phổ đã tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT với cán bộ và nhân dân xã Phổ Thạnh. Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Quang Danh-PGĐ BHXH tỉnh, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân của Huyện; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, các tổ chức đoàn thể chính trị của xã và 140 người dân cùng tham dự.
Quang cảnh Hội nghị
Hội nghị đã nghe đồng chí Bùi Ngọc Tám-Giám đốc BHXH huyện Đức Phổ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân Huyện phổ biến những nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT có hiệu lưc từ ngày 01/01/2015; Luật BHXH sửa đổi có hiệu lực tư ngày 01/01/2016; đồng thời đưa ra các giải pháp, định hướng để triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn trong thời gian tới.
H2
Người dân đặt câu hỏi liên quan đến thủ tục tham gia BHYT hộ gia đình
Tại Hội nghị, cán bộ và nhân dân xã Phổ Thạnh đã tích cực trao đổi, thảo luận xung quanh các vấn đề về thủ tục, phương thức đóng, mức giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình; việc kết nối thời gian tham gia BHYT trước đây đối với các đối tượng khác như HSSV, gia đình hộ nghèo, cận nghèo, người sinh sống tại bãi ngang ven biển… để có thời gian tham gia BHYT từ 5 năm liên tục trở lên; những vướng mắc, bất cập khi đi KCB BHYT; việc thông tuyến khám chữa bệnh BHYT; quyền lợi của người tham gia BHXH tự nguyện;... Tất cả các câu hỏi, kiến nghị của cán bộ và nhân dân nêu ra đều được các thành viên trong Ban Chỉ đạo tiếp thu và giải đáp tận tình, thấu đáo.
H3
Đ/c Bùi Quang Danh-PGĐ BHXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Qua Hội nghị, đã giúp cán bộ và nhân dân xã Phổ Thạnh nắm được các nội dung cơ bản của Luật BHXH sửa đổi; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYTcũng như nhận thức được ý nghĩa, sự cần thiết phải tham gia BHXH, BHYT để bảo vệ, chăm sức khỏe cho bản thân và gia đình khi không may bị ốm đau bệnh tật; đồng thời góp phần cùng với Huyện nhà thực hiện có hiệu quả mục tiêu BHYT toàn dân theo chủ trương của Đảng và Nhà nước./.

Tác giả bài viết: Trần Ngọc Khanh

Từ khóa: bhyt toàn dân