BHXH tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN trong cán bộ, đoàn viên thanh niên

Thứ năm - 20/06/2019 07:37
Ngày 18/6/2019, BHXH tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN trong đoàn viên thanh niên. Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Quang Danh-Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Lê Văn Vin-Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đại diện các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, các Ban của Tỉnh đoàn và hơn 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên cùng tham dự.
Quang cảnh Hội nghị
   Hội nghị đã nghe đồng chí Bùi Quang Danh-Phó Giám đốc BHXH tỉnh và đồng chí Bùi Thu Hằng-Trưởng phòng Chế độ BHXH tỉnh trình bày các nội dung liên quan đến chính sách BHXH, BHYT, BHTN; đặc biệt là Nghị định số 146/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT, Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách BHXH, nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình,... Qua trao đổi, cán bộ, đoàn viên thanh niên đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến mức lương đóng BHXH; thủ tục cấp, nhận sổ BHXH; quyền lợi khi tham gia BHYT; thủ tục chuyển đổi quyền lợi hưởng BHYT,... tất cả các vấn đề nêu ra đều được đại diện các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh trả lời rõ ràng, chi tiết.
h002
Đ/c Bùi Quang Danh-PGĐ BHXH tỉnh trình bày nội dung chính sách BHYT
     Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên thanh niên về quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN; khẳng định giá trị nhân đạo, tính nhân văn của chính sách này. Đồng thời phát huy được vai trò của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong công tác tuyên truyền, vận động và tham gia BHXH, BHYT, BHTN, nhất là BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình./.

Tác giả bài viết: Thu Hằng