BHXH tỉnh Quảng Ngãi-tổ chức tập huấn truyền thông BHXH, BHYT cho Nhân viên đại lý thu thuộc hệ thống Bưu điện tỉnh

Thứ ba - 27/12/2016 03:15
Trong 02 ngày 23 và 24/12/2016, BHXH tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lớp tập huấn truyền thông về BHXH, BHYT cho gần 150 Nhân viên đại lý thu thuộc hệ thống Bưu Điện trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền thông về BHXH, BHYT để phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại cơ sở, góp phần mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn.
Đ/c Bùi Quang Danh-Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn
   Lớp tập huấn này gắn liền với phương pháp làm việc theo nhóm. Ngoài một số nội dung cần truyền thông về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, cán bộ dự tập huấn còn tìm hiểu các kỹ năng và hình thức truyền thông trực tiếp. Đặc biệt phần thực hành đóng vai và xử lý tình huống thường gặp trong tuyên truyền BHXH, BHYT được các nhóm vận dụng và trình bày sát với thực tế của từng địa phương.
quangcanh h3
Quang cảnh lớp tập huấn Các nhóm trong phần thực hành đóng vai, xử lý tình huống
   Được biết trong năm 2016, BHXH tỉnh đã hoàn thành việc mở lớp tập huấn kỹ năng truyền thông cho Nhân viên Đại lý thu toàn tỉnh, gồm 04 lớp cho đại lý thu xã, phường, thị trấn và 02 lớp cho đại lý thu Bưu điện, với gần 400 Nhân viên đại lý tham dự. Điều này chứng tỏ công tác mở rộng mạng lưới tuyên truyền tại cơ sở ngày càng được BHXH tỉnh chú trọng nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền BHXH, BHYT, góp phần thực hiện mục tiêu BHXH cho người lao động và BHYT toàn dân trên địa bàn tỉnh theo chỉ tiêu, kế hoạch được giao./.

Tác giả bài viết: Hồ Thủy