BHXH tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị CB, CC, VC năm 2018

Thứ ba - 06/03/2018 02:01
Chiều ngày 28/02/2018, Ngành BHXH tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2018 với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên công đoàn tại đơn vị. Đồng chí Trương Văn Nam, Giám đốc BHXH tỉnh và đồng chí Bùi Quang Danh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở chủ trì Hội nghị.
Đ/c Trương Văn Nam-Giám đốc BHXH tỉnh thông qua báo cáo kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành năm 2017
   Hội nghị đã thông qua các dự thảo Báo cáo: Báo cáo Kiểm điểm, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác năm 2017, triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018; Báo cáo hoạt động của Công đoàn; Báo cáo Công khai tài chính; Báo cáo công tác thanh tra nhân dân năm 2017; thảo luận và tham gia góp ý vào Quy chế cơ quan,...Theo báo cáo đánh giá, năm 2017, mặc dù khối lượng công việc của Ngành rất lớn, trong khi nhân sự không được bổ sung, song tập thể CB, CC,VC BHXH tỉnh Quảng Ngãi đã đoàn kết, nỗ lực, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Công tác thu đạt và vượt 103,82% kế hoạch, với số thu lên đến 2.137,117 tỷ đồng; tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn đạt 90.5%, vượt chỉ tiêu Chính phủ giao tại Quyết định số 1167/QĐ-TTg  là 6,7%; công tác cấp sổ, thẻ, giải quyết chế độ BHXH, BHYT kịp thời cho đối tượng; công tác thanh tra, kiểm tra cũng đã có tác động rất lớn trong việc hoàn thành nhiệm vụ chung của ngành. Đặc biệt năm 2017, BHXH tỉnh Quảng Ngãi chú trọng đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN, nhất là công tác rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động (đạt tỷ lệ 72.8%); công tác đồng bộ mã số BHXH đạt 100% số người tham gia BHXH, BHYT (trong đó tỷ lệ đồng bộ theo quy định đạt 90%, đồng bộ tự động 10%); thực hiện giám định chi phí KCB BHYT theo tỷ lệ và giám định điện tử trên hệ thống thông tin giám định, các cơ sở KCB BHYT đã kết nối dữ liệu liên thông trên cổng thông tin điện tử đạt tỷ lệ 100%.
h2 tsinh

Đ/c Tiêu Sinh-Phó Giám đốc BHXH tỉnh trao Giấy khen cho CB, VC
Với những nỗ lực, cố gắng của tập thể CB, VC, năm 2017 tập thể BHXH tỉnh đã đề nghị tặng Cờ Thi đua của BHXH Việt Nam và của Thủ tướng Chính phủ; đề nghị BHXH Việt Nam công nhận Tập thể LĐXS cho 10 tập thể, tặng Bằng khen cho 06 tập thể và 16 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 05 cá nhân; Giám đốc BHXH tỉnh tặng Giấy khen cho 09 tập thể, 82 cá nhân và cộng nhận 39 cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cơ sở.
h3 kyketgu
Đ/c Trương Văn Nam-Giám đốc và Đ/c Bùi Quang Danh-Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS BHXH tỉnh ký kết Giao ước thi đua năm 2018
   Cũng tại Hội nghị Đ/c Bùi Quang Danh-Chủ tịch Công đoàn ngành thay mặt Ban Lãnh đạo phát động phong trào thi đua hoàn thành kế hoạch năm 2018 và ký kết giao ước thi đua với chủ đề “Xây dựng ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp”, trong đó chú trọng đến việc hoàn thành các chỉ tiêu thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN, hạn chế nợ đọng; giải quyết kịp thời các chế độ BHXH, BHYT, có biện pháp chống lạm dụng quỹ BHXH, BHYT; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng; đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác truyền thông BHXH, BHYT trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết 96-NQ/BCS của Ban Cán sự Đảng BHXH Việt Nam./.

Tác giả bài viết: Thu Hằng