Nữ công Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hoạt động từ thiện kết hợp tuyên truyền chính sách pháp luật BHXH, BHYT

Thứ sáu - 19/10/2018 07:29
Ngày 16/10/2018, Ban Nữ công Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh tổ chức quyên góp để đến thăm và tặng quà cho một số chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện miền núi Minh Long, đồng thời kết hợp tuyên truyền chính sách pháp luật BHXH, BHYT cho gần 100 chị em là hội viên Hội Phụ nữ huyện nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018). Đồng chí Bùi Quang Danh-Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS BHXH tỉnh; đồng chí Bùi Thu Hằng-UVBCHCĐCS BHXH tỉnh-Trưởng Ban Nữ công; đồng chí Đinh Thị Nghiêng-Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tham dự.
Đ/c Bùi Quang Danh- Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS BHXH tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
   Tại đây, đại diện BHXH tỉnh đã triển khai một số nội dung liên quan đến chính sách BHXH, BHYT, đặc biệt là BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình để hội viên Hội Phụ nữ huyện hiểu rõ về quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia; trả lời những thắc mắc của chị em về những vấn đề liên quan, trong đó chủ yếu là về quyền lợi khi đi KCB BHYT; mức đóng, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện. Đồng thời đại diện Ban Nữ công cũng đã trao 30 suất quà cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, do chị em trong Ban Nữ công đóng góp.
h002
Trao quà cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn
   Đây là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của chị em phụ nữ, nhằm giúp các chị em có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT tới đông đảo các tầng lớp dân cư tại cơ sở, trong đó đặc biệt là chị em phụ nữ các huyện miền núi để chị em hiểu rõ hơn về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT. Điều này sẽ góp phần vào việc mở rộng và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn, nhất là BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình./.

Tác giả bài viết: Mỹ Dung

Từ khóa: từ thiện-minh long