Thanh toán một lần lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN trong tháng 2

Thứ ba - 06/02/2018 08:13
Bảo hiểm xã hội VN vừa yêu cầu Tổng Công ty bưu điện thông báo cho người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH về lịch chi trả tháng 2 năm 2018. Đồng thời trong kỳ chi trả tháng 2, Tổng Công ty bưu điện sẽ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của tháng 2, tháng 3 năm 2018.
Hình minh hoạ

Nhằm thực hiện chi trả đầy đủ, kịp thời lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người hưởng trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa thông báo kế hoạch cấp kinh phí và tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 2, tháng 3 năm 2018.

Cụ thể, BHXH VN sẽ cấp kinh phí chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 2, tháng 3 cho BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là BHXH tỉnh) vào cùng kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 2 năm 2018.

Việc thông báo lịch chi trả như trên cũng dựa trên căn cứ thông báo của Bộ LĐ-TB&XH về lịch nghỉ lễ, tết năm 2018 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

Trên cơ sở đó, BHXH tỉnh, thành căn cứ kế hoạch cấp kinh phí của BHXH Việt Nam và thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất. BHXH tỉnh xây dựng kế hoạch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 2, tháng 3 năm 2018.

Đồng thời, BHXH các tỉnh, thành thông báo cho cơ quan Bưu điện kế hoạch chi trả; yêu cầu cơ quan Bưu điện thông báo cho người hưởng biết lịch chi trả tháng 2 năm 2018 và trong kỳ chi trả tháng 2 năm 2018 sẽ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của tháng 2, tháng 3 năm 2018.

BHXH VN cũng đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với cơ quan BHXH xây dựng kế hoạch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 02, tháng 3 năm 2018 và tổ chức chi trả cho người hưởng đầy đủ, kịp thời, đúng kế hoạch.

Theo BHXH VN, chỉ đạo trên thay thế quy định tại Khoản 2 Công văn số 5710/BHXH-TCKT ngày 20/12/2017 của BHXH Việt Nam về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 1, tháng 2 năm 2018./.

Tác giả bài viết: Hoàng Mạnh

Nguồn tin: dantri.com.vn